Tinh so do goc

C

chonhoi110

Xét $\Delta ABC$ cân tại A có $\angle BAC=100^o$

$\Longrightarrow \angle ABC=\angle ACB= 40^o$

Trên tia CA lấy E sao cho $CE=CB \Longrightarrow \Delta BEC$ cân tại C

Mà $ \angle ACB= 40^o \Longrightarrow \angle CBE= \angle CEB=70^o (1)$

$\Delta MBC =\Delta MEC$ (c.g.c) $\Longrightarrow \angle MEC =10^o(2)$ và $ME=MB(3)$

Từ (1),(2) $\Longrightarrow \angle MEB=60^o$ (4)

Từ (3),(4) $\Longrightarrow \Delta MEB $ đều $\Longrightarrow \angle EBM=60^o$

Có $\angle ABM=30^o \Longrightarrow$ AB là phân giác $\angle EBM$

$\Longrightarrow \Delta EBA = \Delta MBA $ (c.g.c) $\Longrightarrow \angle AMB=AEB=70^o$
 
Top Bottom