Toán 7 Tính số đo góc CKE?

Nguyễn Minh Sơn

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng tư 2019
56
22
51
18
Hà Nội
THCS Nguyễn Trực thị trấn KimBài
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH. Trên tia đối của tia AH lấy điểm D sao cho AD=BC. Trên tia đối của tia CA lấy điểm E sao cho AB=CE.
1. Chứng minh: [tex]\Delta BAD = \Delta ECB.[/tex]
2. Chứng minh: [tex]\Delta BED vuông cân[/tex]
3. Đường vuông góc với BD kẻ từ A cắt BD tại I và cắt DE tại K. Tính số đo góc CKE?
 

Sir Stalker

Học sinh
Thành viên
4 Tháng một 2020
149
122
46
20
Gia Lai
THCS
Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH. Trên tia đối của tia AH lấy điểm D sao cho AD=BC. Trên tia đối của tia CA lấy điểm E sao cho AB=CE.
1. Chứng minh: [tex]\Delta BAD = \Delta ECB.[/tex]
2. Chứng minh: [tex]\Delta BED vuông cân[/tex]
3. Đường vuông góc với BD kẻ từ A cắt BD tại I và cắt DE tại K. Tính số đo góc CKE?
1. Chứng minh góc ACB = góc BAH
=> góc BAD = góc FCB
=> [tex]\Delta BAD = \Delta ECB.[/tex] (c.g.c)
2. [tex]\Delta BAD = \Delta ECB.[/tex] => góc DBA = góc CFB
Mà ABC + ACB = 90 => DBA + ABC + CBF = 90
Mà DB = FB (2 tam giác bằng nhau)
=> Đpcm
 
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng

Nguyễn Minh Sơn

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng tư 2019
56
22
51
18
Hà Nội
THCS Nguyễn Trực thị trấn KimBài
Bạn giải giúp mình phần 3 nhé mình đang cần gấp gấp.
 
Top Bottom