Cho tam giác ABC có 3 góc thỏa sin A + sin B= cos A + cos B. Tính số đo góc C
Phuong Vi Học sinh chăm học Thành viên 1 Tháng tám 2017 980 444 101 Bình Phước Bình phước 21 Tháng tư 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC có 3 góc thỏa sin A + sin B= cos A + cos B. Tính số đo góc C
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC có 3 góc thỏa sin A + sin B= cos A + cos B. Tính số đo góc C
zzh0td0gzz Học sinh gương mẫu Thành viên 7 Tháng sáu 2017 2,541 2,067 409 24 Thanh Hóa ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn 20 Tháng tám 2019 #2 <=>sinA-cosA=cosB-sinB <=>$sin(A-\frac{\pi}{4})=sin(\frac{\pi}{4}-B)$ =>$A-\frac{\pi}{4}=\frac{\pi}{4}-B$ hoặc $A-\frac{\pi}{4}=\pi-\frac{\pi}{4}+B$ (loại) <=>A+B=$\frac{\pi}{2}$ => góc C = 90 độ
<=>sinA-cosA=cosB-sinB <=>$sin(A-\frac{\pi}{4})=sin(\frac{\pi}{4}-B)$ =>$A-\frac{\pi}{4}=\frac{\pi}{4}-B$ hoặc $A-\frac{\pi}{4}=\pi-\frac{\pi}{4}+B$ (loại) <=>A+B=$\frac{\pi}{2}$ => góc C = 90 độ