Tính số đo góc (ai giỏi hình thì cùng thử sức)

B

becon_chibichibi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Trong hình vuông abcd lấy điểm m sao cho góc mab=60, góc MCD=15. Tính góc MBC
2, Cho tam giác abc có \{ABC}=70, góc ACB=50. Trên cạnh ab lấy điểm m sao cho góc MCB=40, trên cạnh ac lấy điểm n sao cho góc NBC=50.Tính góc NMC
3, Cho tam giác abc cân tại a. dựng trung tuyến am và phân giác bd. Xác định các góc của tam giác abc biết bd=2am
4, Cho tam giác abc có \{ABC}=45, góc ACB=120. Trên tia đối của tia cb lấy điểm d sao cho cd=2cb. tính góc ADB
5, Cho tam giác abc cân tại a có góc BAC=20. Các điểm m,n theo thứ tự thuộc các cạnh bên ab,ac sao cho góc BCM=50, góc CBN=60. tính góc MNA
 
Last edited by a moderator:
T

thaolovely1412

1.trong hình vuông ABCD dựng tia Ax : góc BAx = 60 độ
trên tia Ax lấy M sao cho AM = AB
\Rightarrow tam giác AMB đều .
ta sẽ chứng minh điệm M chính là điểm mà ta cần lấy \Leftrightarrow ta sẽ chứng minh góc MCD = 15 độ
xét tam giác MBC có MB = AB = BC
\Rightarrow tam giác MBC cân đình B. góc MBC cân có góc MBC = 90 - 60 = 30 độ
\Rightarrow góc MCB = (180 - 30):2= 75 độ
\Rightarrow góc MCD = 90 - 75 = 15 độ
Vậy :trong hinh vuong ABCD lấy điểm M sao cho MAB=60 độ , MCD=15 độ thì góc MBC = 30 độ
 
T

thaolovely1412

3. Kẻ MN//BD
\Rightarrow MN là đường trung bình tg BCD
\Rightarrow [TEX]MN=\frac{BD}{2} = AM[/TEX]
\Rightarrow tg MAN cân tại M
[TEX]\widehat{MAN} = \widehat{MNA }=\hat{C }+ \widehat{MMN} = \hat{C }+ \frac{\hat{B}}{2} = \frac{3\hat{C}}{2}[/TEX]
\Rightarrow[TEX] \frac{\hat{A}}{2} = \frac{3\hat{C}}{2}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\hat{A} =3\hat{B}=3\hat{C}[/TEX]
\Rightarrow[TEX] \hat{A} =108^o[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\hat{B}=\hat{C}=36^o[/TEX]
 
B

becon_chibichibi

tra loi

các bạn thử làm bài 1, 5 xem. mk làm mai hỏng có ra:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:D:D:D:D
 
Top Bottom