Toán 7 Tính số độ của các góc

Ichiki

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười một 2018
65
15
26
Hưng Yên
Trung học cơ sở NTT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài:Tính số đo các góc được tạo thành do 1 đường thẳng cắt 2 đường thẳng song song biết:
a,Hai góc trong cùng phía có tỉ số 1:5
b,Tổng 2 góc đồng vị =320 độ
(Giusp mình thật nhanh hết mức có thể nha,mình cảm ơn các bạn rất nhiều:Tonton1:Tonton1)
 

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
361
Hà Nội
Trường Đời
Đề bài:Tính số đo các góc được tạo thành do 1 đường thẳng cắt 2 đường thẳng song song biết:
a,Hai góc trong cùng phía có tỉ số 1:5
b,Tổng 2 góc đồng vị =320 độ
(Giusp mình thật nhanh hết mức có thể nha,mình cảm ơn các bạn rất nhiều:Tonton1:Tonton1)
a. Tổng 2 góc trong cùng phía bằng 180 độ nên dùng kiến thức về tổng - tỉ lớp 5 ta có: góc bé hơn bằng 30 độ, góc lớn hơn bằng 150 độ.
b. 2 góc đồng vị bằng nhau nên mỗi góc bằng 160 độ.
Mấy kiến thức này có trong SGK hết nên bạn tìm hiểu kỹ lại nhé!
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Đề bài:Tính số đo các góc được tạo thành do 1 đường thẳng cắt 2 đường thẳng song song biết:
a,Hai góc trong cùng phía có tỉ số 1:5
b,Tổng 2 góc đồng vị =320 độ
(Giusp mình thật nhanh hết mức có thể nha,mình cảm ơn các bạn rất nhiều:Tonton1:Tonton1)
Hai góc trong cùng phía có tổng 180, mà tỉ lệ 1:5 nên mỗi phần là 180:(1 + 5) = 30
Góc nhỏ: 30 độ, góc lớn 30.5 = 150 độ
Hai góc đồng vị bằng nhau mà tổng 320 nên mỗi góc 160 độ.
Từ đó tính các góc còn lại.
 
Top Bottom