Toán 8 Tính số đo của các góc khi đã biết một góc cho trước

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,668
1,021
Nam Định
In the sky
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC nhọn, đường cao BD, CE cắt nhau tại H. M là trung điểm BC. Vẽ K đối xứng H qua M
Chứng minh:
a. BHCK là hình bình hành
b. Cho O là trung điểm AK. Chứng minh [tex]AH=2OM[/tex] ( đã làm )
c. Biết [tex]OB=6,5cm;BH=5cm.[/tex] Tính diện tích tam giác ACK ( đã làm )
d. GỌi I là trung điểm đối xứng H qua BC. Chứng minh BCKI là hình thang cân ( đã làm )
e. Gọi G là trọng tâm tám giác ABC. Chứng minh 3 điểm H,G,O thẳng hành ( đã làm )
f. Cho góc [tex]BAC=60[/tex] độ. Tính số đo các góc hình bình hành BHCK ( Giúp mình câu này )
:Tonton18
 

Darkness Evolution

Duke of Mathematics
Thành viên
27 Tháng năm 2020
620
1,104
146
17
Vĩnh Phúc
THCS Vĩnh Yên
f) Tứ giác BHCK là hình bình hành
[tex]\Rightarrow CH \parallel BK[/tex]
Mà [tex]CH\perp AB\Rightarrow BK \perp AB[/tex]
[tex]\Rightarrow \widehat{BAC}=\widehat{HBK}=60^{\circ}[/tex] (cùng phụ với [TEX] \widehat{ABH}[/TEX])
[tex]\Rightarrow ...[/tex]
 
  • Like
Reactions: Junery N
Top Bottom