Tính số đo các góc của hình thoi?

C

canary7311

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài: Cho hình thoi ABCD, kẻ BM vuông góc với AD, BN vuông góc với CD. Biết MN bằng 1/2 BD. Tính số đo các góc của hình thoi?


Mọi người giúp mình làm bài này với, mình đang cần gấp lắm!
Mình xin cảm ơn trước nhé!
 
P

pinkylun

$\triangle{BMD}$ vuông tại M

$MN=\dfrac{1}{2}DB$

=>MN là đường trung tuyến(định lí đảo đường trung tuyến trong tâm giác vuông)

mà theo đề ta có, $\triangle{BMD}$ có MN là đường cao, đồng thời là đường trung tuyến nên

$\triangle{BMD}$ vuoog cân

=>$\widehat{ADB}=45^o$

típ tục => vậy ABCD là hình chữ nhật

các góc $=90^o$
 
Top Bottom