tính số chữ số

C

chaobanhao

cần bao nhiêu chữ số để đánh dấu số trang sách từ 1 đến 134 ?
$0^2$ = ?

Số trang có 1 chữ số là : (9 - 1) : 1 +1 = 9 (trang) gồm : 9 . 1 = 9 c/s
Số trang có 2 chữ số là : (99 - 10 ) : 1 + 1 = 90(trang) gồm 90 . 2 = 180 c/s
Số trang có 3 chữ số là : (126 - 100) : 1 + 1 = 27(trang) gồm 27 . 3 = 81 c/s
Vậy cần số chữ số để đánh dấu trang cuốn sách là : 9 + 180 +81 = 270 ( c/s)

$ 0^2 = 0$
 
T

thoiminh

Số trang có 1 chữ số là : (9 - 1) : 1 +1 = 9 (trang) gồm : 9 . 1 = 9 c/s
Số trang có 2 chữ số là : (99 - 10 ) : 1 + 1 = 90(trang) gồm 90 . 2 = 180 c/s
Số trang có 3 chữ số là : (126 - 100) : 1 + 1 = 27(trang) gồm 27 . 3 = 81 c/s
Vậy cần số chữ số để đánh dấu trang cuốn sách là : 9 + 180 +81 = 270 ( c/s)
 
Top Bottom