Vật lí 11 tính số chỉ vôn kế

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
a, [imath]K_1,K_2[/imath] đều mở mạch điện lúc này còn như hình vẽ:
Ta có: [imath]R_N=R_3+R_1=4\Omega[/imath]
[imath]\Rightarrow I=\dfrac{E}{r+R_N}=1,38A[/imath]
Số chỉ vôn kế là: [imath]U_V=I.R_N=5,52V[/imath]
1661588556285.png


Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Chuyên đề điện học
 
  • Love
Reactions: Tên để làm gì

leduymanh2005

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng sáu 2022
343
171
51
20
Nghệ An

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
leduymanh2005Tiếp câu [imath]b[/imath] nhỉ :)))
Mạch phân tích thành: [imath]R_3[/imath] nt [imath]<(R_2[/imath] nt [imath]R_4) // R_1>[/imath]
Từ đề bài tìm được cường độ dòng điện mạch chính: [imath]I = \dfrac{E-U_v}{r} = 1.5A[/imath]
Ta tính được điện trở tương đương mạch ngoài như sau:
[imath]\dfrac{U_{AB}}{I} = R_3+\dfrac{(R_2+x)+R_1}{R_2+x+R_1}[/imath]
Thay số tìm được [imath]x = 6 \Omega[/imath]
Tính hiệu điện thế giữa hai điểm [imath]A,D[/imath]: [imath]U_{AD} = I.R_3 + \dfrac{5.4 -I.R_3}{R_2+R_4}.R_2 = 3.6 V[/imath]

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Điện học Vật Lí 9
 
  • Love
Reactions: Hoàng Long AZ
Top Bottom