Vật lí 11 Tính số chỉ vôn kế, ampe kế

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình câu 8, 9 với ạ; mình đang cần gấp, chỉ cần hướng dẫn qua thui ạ.
218061145_240322274616233_7100771041640751165_n.jpg
 

Attachments

  • 218061145_240322274616233_7100771041640751165_n.jpg
    218061145_240322274616233_7100771041640751165_n.jpg
    5.9 KB · Đọc: 20
  • 218061145_240322274616233_7100771041640751165_n.jpg
    218061145_240322274616233_7100771041640751165_n.jpg
    5.9 KB · Đọc: 25
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
8.
a) K1 đóng, K2 mở ta có: R1 nt R2
Tìm I theo định luật ôm cho toàn mạch
Số chỉ của Vôn kế sẽ là U1=I1.R1
b) K1 mở, K2 đóng ta có: R3 nt R4
Số chỉ vôn kế là U3=1,5V
I=I3=U3/R3=... (1)
[tex]I=\frac{Eb}{Rtd+r}[/tex] (2)
Từ (1) và (2) tìm được R4
c) K1 và K2 đều đóng ta có: (R1 nt R2)//(R3 nt R4)
Tìm Rtđ => Tìm I
R12=R1+R2=3 ôm
R34= R3+R4 = 6 ôm
=> I12=2I34 (3)
I12+I34=I (4)
Từ (3) và (4) tìm được I12 và I23
Tìm U1 và U3
Uv=UAB=UA-UB=UA-UC+UC-UB=UAC+UCB=-U1+U3 => Uv=...
9. Tách ra thành 2 mạch điện (Nguồn 1: 1 mạch 6 nguồn mắc với các điện trở và nguồn 2: 1 mạch có 1 nguồn mắc // với ampe kế)
Nguồn 1: Tính Eb, Rtđ => I => I1=I/2 (Dòng điện của 3 nguồn phía trên đi qua ampe kế)
Nguồn 2: Tính I2
Ta thấy 2 dòng điện đều đi qua ampe kế nhưng ngược chiều nhau nên IA=I2-I1

Bạn có thể tham khảo thêm kiến thức tại Thiên đường Vật lý nhé
 
Last edited:
Top Bottom