Vật lí 11 tính số chỉ ampe kế

Mạnh.vn

Học sinh
Thành viên
15 Tháng bảy 2019
85
42
26
17
Ninh Thuận
THCS Trần Phú
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện như hình vẽ. Bỏ qua điện trở của dây nối và ampe kế, nguồn điện có suất điện động và điện trở trong lần luợt là E = 30 V, r = 3 Ω; các điện trở có giá trị là R1 = 15Ω, R2 = 36Ω, R3 = 18 Ω. xác định Số chỉ ampe kế
1672103187084.png
 
  • Love
Reactions: Hoàng Long AZ

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Cho mạch điện như hình vẽ. Bỏ qua điện trở của dây nối và ampe kế, nguồn điện có suất điện động và điện trở trong lần luợt là E = 30 V, r = 3 Ω; các điện trở có giá trị là R1 = 15Ω, R2 = 36Ω, R3 = 18 Ω. xác định Số chỉ ampe kế
View attachment 222981
Mạnh.vn
Ta có mạch điện tương đương như hình bên.
[imath]R_{23}=\dfrac{R_2.R_3}{R_2+R_3}=12 \Omega[/imath]
[imath]R_{td}=R_1 + R_{23}= 27\Omega[/imath]
[imath]I=I_1 = I_{23} = \dfrac{E}{r+R_{td}}=1A[/imath]
[imath]U_{23}=U_2 = I_{23}.R_{23} = 12V[/imath]
[imath]I_2 = \dfrac{U_2}{R_2}=\dfrac{1}{3}A[/imath]
Số chỉ am-pe kế: [imath]I_A = I_1 - I_2 = \dfrac{2}{3}A[/imath]
1672113765910.png

Chúc bạn học tốt!
---------
Xem thêm: Tổng hợp những điều quan trọng trong chương Dòng điện không đổi
 
Top Bottom