Vật lí 7 Tính số chỉ ampe kế?

0972162987

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng mười hai 2020
418
244
66

Hà Kiều Chinh

Cựu CTV CLB Lịch sử
Thành viên
30 Tháng mười một 2020
690
2,046
231
16
Đức Ninh- Tuyên Quang
Tuyên Quang
THCS Đức Ninh
Cho mạch điện gồm hai đèn mắc song song, biết số chỉ của ampe kế A là 0,4 A; của ampe kế A1 là 0,1 A.
Tính số chỉ ampe kế A2?
Khi mắc mạch điện gồm 2 đèn mắc song song thì ta có : Cường độ dòng điện mạch chính = tổng các cường độ dòng điện mạch rẽ.
Công thức: I = I1 + I2
=> 0,4A = 0,1A + I2
=> I2 = 0,4A - 0,1A = 0,3A
vậy số chỉ của ampe kế A2 là 0,3A
Chúc bn học tốt
 
Top Bottom