Toán 7 Tính số cây xanh theo tỉ lệ

Nguyễn Đoàn Phúc Thịnh

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng tám 2018
27
5
6
18
Tây Ninh
THCS Hiệp Thạnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Học sinh ba lớp 7 của trường Trung Học Cơ Sở Lý Tự Trọng cần phải trồng và chăm sóc 24 cây xanh. Lớp 7A có 32 học sinh. Lớp 7B có 28 học sinh, lớp 7C có 36 học sinh. Hỏi mỗi lớp phải trồng và chăm sóc bao nhiêu cây xanh, biết rằng số cây xanh tỉ lệ với số học sinh?

Các bạn ơi giúp mình với nha
 
Last edited by a moderator:

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
19
Học sinh ba lớp 7 của trường Trung Học Cơ Sở Lý Tự Trọng cần phải trồng và chăm sóc 24 cây xanh. Lớp 7A có 32 học sinh. Lớp 7B có 28 học sinh, lớp 7C có 36 học sinh. Hỏi mỗi lớp phải trồng và chăm sóc bao nhiêu cây xanh, biết rằng số cây xanh tỉ lệ với số học sinh?
gọi số cây 3 lớp 7a,7b,7c cần trồng lần lượt là a,b,c
theo bài ra, ta có:
[tex]\frac{a}{32}=\frac{b}{28}=\frac{c}{36}[/tex] và a+b+c=24
áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau
=> a,b,c
 
Top Bottom