Tính số cây chanh trong vườn

H

hiensau99

Lớp 5 dùng tổng hiệu, kẻ sơ đồ nhỉ :D

e4tx.jpeg


Số cây chanh trong vườn là:

64: (3+1).3= 48(cây)

Cũng có thể làm như thế này:

Gọi số cây cam và chanh trong vườn lần lượt là a,b (cây)
theo bài ra ta có: [TEX]a=\frac{1}{3}b (1) ;\ a+b=64 (2)[/TEX]
Thay (1) vào (2) ta có: [TEX]\frac{4}{3}b=64[/TEX] \Rightarrow[TEX]b=48[/TEX]
Vậy trong vườn có 48 cây chanh
 
Last edited by a moderator:
T

thinhsuju410

Số cây cam là
[TEX]64:(1+3).3=48[/TEX](cây)
___________________________________________
Người ta đã có công vò đầu để suy nghĩ giúp mình giải
hộ bài tập thì phải nói là
Cảm ơn
I Math:khi (152):
0bb59bfd0a564f88a72fa32ffca27815.0.gif
 
C

chaobannhe

Trong vườn có 64 cây cam & chanh.Số cây cam bằng 1/3 số cây chanh.Tính số cây chanh trong vườn
Giải
Tổng số phần bằng nhau là : 1 + 3 = 4 ( phần )
Số cây chanh trong vườn là : ( 64 : 4 ) x 3 = 48 ( cây )
Đ/s : 48 cây
 
D

doreamonhihi

Gọi số cây cam là A; gọi số cây chanh là A x 3
Theo đề ta có:
A + A x 3 = 64 (cây)
A x (1 + 3) = 64 (cây)
A x 4 = 64 (cây)
A = 64 : 4
A = 16 (cây cam)
A x 3 = 16 x 3
A x 3 = 48 (cây chanh)
 
Top Bottom