Toán 11 Tính số cách xếp chỗ để D ko ngồi đầu bàn

kpopdancemirrorabc

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười hai 2021
116
94
36
  • Like
Reactions: Blue Plus

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Số cách sắp xếp $7$ bạn ngồi là $n(\omega)=7!$
Chọn vị trí cho D không ngồi đầu bàn: Có $5$ cách.
Xếp $6$ bạn còn lại vào $6$ vị trí còn lại: Có $6!$ cách.
Vậy số cách sắp xếp sao cho $D$ không ngồi đầu bàn là $n(A)=5.6!$
$P(A)=\dfrac{5.6!}{7!}=\dfrac{5}7$

Nếu có thắc mắc, bạn cứ hỏi tại đây, tụi mình sẽ hỗ trợ.
 
  • Like
Reactions: kido2006

eiie

Học sinh mới
28 Tháng tư 2023
1
1
1
19
Phú Thọ
Sao cách sếp D lại là 5, nếu trừ vị trí đầu thì là 6 chứ ạ em hơi thắc mắc chỗ này giải thích dùm em em cảm ơn
 
  • Like
Reactions: Bách Võ
Top Bottom