Toán 9 tính sin

Hoàng Thu Thiên

Học sinh
Thành viên
7 Tháng chín 2021
169
94
21
Hưng Yên
Trung Học Phổ Thông Hồng Đức

Attachments

  • cc.PNG
    cc.PNG
    18.2 KB · Đọc: 25

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Áp dụng định lý sin ta có [tex]\frac{x}{sin\widehat{BAD}}=\frac{8}{sin\widehat{ABD}}\Leftrightarrow \frac{x}{sin17^{o}}=\frac{8}{sin13^{o}}\Rightarrow x\approx 10,4[/tex]
Áp dụng định lý cos ta có
[tex]AC^{2}=AD^{2}+DC^{2}-2AD.DC.cos\widehat{ADC}\Leftrightarrow AC^{2}=8^{2}+5^{2}-2.8.5.cos30^{o}\approx 19,7[/tex]

Nếu có gì không hiểu thì hỏi lại nhé. Ngoài ra em có thể xem thêm kiến thức tại Thiên đường kiến thức. Chúc em học tốt
 
  • Like
Reactions: Duy Quang Vũ 2007
Top Bottom