Tính sin,cos,tan

K

kaito_kid_102

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Đơn giản biểu thức

a) [TEX]tan^2[/TEX] α - [TEX]sin^2[/TEX] α [TEX]tan^2[/TEX] α

b) 1+ [TEX]sin^2[/TEX] α + [TEX]cos^2[/TEX] α

c) [TEX]cos^2[/TEX] α + [TEX]tan^2[/TEX] α [TEX]cos^2[/TEX] α

d) sin α - sin α [TEX]cos^2[/TEX] α

e) [TEX]tan^2[/TEX] α (2 [TEX]cos^2[/TEX] α + [TEX]sin^2[/TEX] α -1)

2) Tính Sin và tan , biết

a) Cos α = [TEX]\frac{5}{15}[/TEX]

b) Cos α = 0,6
 
Last edited by a moderator:
V

vykatherine

b) 1 + sin^2 a + cos^2 a = 1 + 1 = 2
c) cos^2 a + tan^2 a.cos^2 a = cos^2a ( 1+ tan^2 a ) = cos^2a . \frac{1}{cos^2a}\ =1
Mấy bài còn lại tương tự
 
B

bluesky_va

1) Đơn giản biểu thức

a) [TEX]tan^2[/TEX] α - [TEX]sin^2[/TEX] α [TEX]tan^2[/TEX] α = [TEX]tan^2[/TEX] ( 1- [TEX]sin^2[/TEX] a) = [TEX]tan^2[/TEX] a . cos^2 = [TEX]sin^2[/TEX] a

b) 1+ [TEX]sin^2[/TEX] α + [TEX]cos^2[/TEX] α = 1 + 1 = 2

c) [TEX]cos^2[/TEX] α + [TEX]tan^2[/TEX] α [TEX]cos^2[/TEX] α = [TEX]cos^2[/TEX] a + [TEX]sin^2[/TEX] a = [TEX]1^2[/TEX] = 1

d) sin α - sin α [TEX]cos^2[/TEX] α = sin a (1-[TEX]cos^2[/TEX] a) = sin a . [TEX]sin^2[/TEX] a = [TEX]sin^3 [/TEX]a
 
B

bluesky_va

e) [TEX]tan^2[/TEX] α (2 [TEX]cos^2[/TEX] α + [TEX]sin^2[/TEX] α -1) = tan^2 a ([TEX]cos^2[/TEX]a+c[TEX]os^2[/TEX]a+[TEX]sin^2[/TEX]a-1) = [TEX]tan^2[/TEX]a ([TEX]cos^2[/TEX] a + 1 - 1) = [TEX]tan^2[/TEX]a . [TEX]cos^2[/TEX]a = [TEX]sin^2[/TEX]a
 
T

thang271998

e)[TEX]tan^2[/TEX] (2 [TEX]cos ^2\alpha [/TEX] +[TEX]sin^2\alpha [/TEX] -1)
= [TEX]tan^2 \alpha [/TEX] ( [TEX]cos^2\alpha + cos^2\alpha + sin^2\alpha -1 [/TEX]
=[TEX]tan^2\alpha(cos^2\alpha+1-1)[/TEX]
=[TEX]tan^2\alpha*cos^2\alpha[/TEX]=[TEX]\frac{sin^2\alpha }{cos^2\alpha }*cos^2\alpha =sin^2\alpha [/TEX]
 
T

thang271998

2) Tính Sin và tan , biết

a) Cos α = [TEX]\frac{5}{15}[/TEX]

b) Cos α = 0,6
LG
a)[TEX]cos^2\alpha =\frac{25}{225}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]sin^2\alpha=1-\frac{25}{225}=\frac{8}{9}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]sin\alpha=\frac{2 can 2}{3}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]tan\alpha=\frac{sin\alpha }{cos\alpha }=6 can 2[/TEX]
b) [TEX]cos^2\alpha =[/TEX]\frac{9}{25}
\Rightarrow[TEX]sin^2\alpha=1-\frac{9}{25}=\frac{16}{25}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]sin\alpha =\frac{4}{5} [/TEX]
\Rightarrow[TEX]tan\alpha=\frac{sin\alpha }{cos\alpha }= \frac{20}{9} [/TEX]
 
K

kaito_kid_102

..............................................

bài 2 anh làm sai rồi ạ, cô đã sửa bài cho em rồi

:):):)
 
Top Bottom