Toán 9 Tính $sin(AOB)$

khang1211

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng bảy 2019
29
4
6
24
TP Hồ Chí Minh
THPT

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta có:[tex]S_{AOB}=\frac{1}{2}AO.OB.sinAOB[/tex],[tex]S_{AOE}=\frac{1}{2}.AO.OE.sinAOE=\frac{1}{2}.AO.OE.sinAOB[/tex],[tex]S_{BOF}=\frac{1}{2}BO.OF.sinBOF=\frac{1}{2}BO.OF.sinAOB[/tex] [tex]S_{EOF}=\frac{1}{2}OE.OF.sinEOF=\frac{1}{2}OE.OF.sinAOB[/tex]
[tex]\Rightarrow S_{ABFE}=\frac{1}{2}AF.BE.sinAOB[/tex]
Thay vào tính nữa là được.
 

khang1211

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng bảy 2019
29
4
6
24
TP Hồ Chí Minh
THPT
Ta có:[tex]S_{AOB}=\frac{1}{2}AO.OB.sinAOB[/tex],[tex]S_{AOE}=\frac{1}{2}.AO.OE.sinAOE=\frac{1}{2}.AO.OE.sinAOB[/tex],[tex]S_{BOF}=\frac{1}{2}BO.OF.sinBOF=\frac{1}{2}BO.OF.sinAOB[/tex] [tex]S_{EOF}=\frac{1}{2}OE.OF.sinEOF=\frac{1}{2}OE.OF.sinAOB[/tex]
[tex]\Rightarrow S_{ABFE}=\frac{1}{2}AF.BE.sinAOB[/tex]
Thay vào tính nữa là được.
Công thức tính diện tích đó là sao v ạ??
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta cần chứng minh [tex]S_{ABC}=\frac{1}{2}AB.AC.sinA[/tex]
Vẽ đường cao BH. Ta có:[tex]S_{ABC}=\frac{1}{2}BH.AC[/tex]\
Mà tam giác ABH vương tại H[tex]\Rightarrow AB=\frac{BH}{sinA}[/tex]
[tex]\Rightarrow BH=AB.sinA\Rightarrow S_{ABC}=\frac{1}{2}.AB.AC.sinA[/tex]
 
  • Like
Reactions: khang1211
Top Bottom