Toán 9 Tính $ sin\alpha.cos\alpha$ biết $ tan\alpha +cot\alpha =3$

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
sin anfa nhân cos anfa biết tan anfa + cot anfa =3

[TEX]tan\alpha +cot\alpha =3[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{sin\alpha }{cos\alpha }+\frac{cos\alpha }{sin\alpha }=3[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{sin^2\alpha +cos^2\alpha}{sin\alpha.cos\alpha}=3[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{1}{sin\alpha.cos\alpha} =3[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow sin\alpha.cos\alpha =\frac{1}{3}[/TEX]
 
  • Like
Reactions: Xxxibgdrgn-TOP
Top Bottom