Cho sin2a = -4/5 ( 3π/4 < a < π ) Tính sina , cos a
T Thanh Quý Học sinh mới Thành viên 12 Tháng tư 2020 13 2 6 20 Bà Rịa - Vũng Tàu THPT Nguyễn Du 1 Tháng năm 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho sin2a = -4/5 ( 3π/4 < a < π ) Tính sina , cos a
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho sin2a = -4/5 ( 3π/4 < a < π ) Tính sina , cos a
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,479 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 1 Tháng năm 2020 #2 Ta có: −45=sin2a=2sina.cosa⇒sina.cosa=−25-\frac{4}{5}=sin2a=2sina.cosa\Rightarrow sina.cosa=-\frac{2}{5}−54=sin2a=2sina.cosa⇒sina.cosa=−52 Vì 3π4<a<π⇒22≥sina≥0,cosa≤0\frac{3\pi}{4}< a< \pi\Rightarrow \frac{\sqrt{2}}{2} \geq sina \geq 0,cosa \leq 043π<a<π⇒22≥sina≥0,cosa≤0 Đặt 22≥sina=x≥0⇒cosa=−1−x2⇒x1−x2=25⇒x2(1−x2)=425⇒x4−x2+425=0⇒(x2−45)(x2−15)=0⇒x=25hoặcx=15\frac{\sqrt{2}}{2} \geq sina=x\geq 0\Rightarrow cosa=-\sqrt{1-x^2}\Rightarrow x\sqrt{1-x^2}=\frac{2}{5}\Rightarrow x^2(1-x^2)=\frac{4}{25}\Rightarrow x^4-x^2+\frac{4}{25}=0\Rightarrow (x^2-\frac{4}{5})(x^2-\frac{1}{5})=0\Rightarrow x=\frac{2}{\sqrt{5}} hoặc x=\frac{1}{\sqrt{5}}22≥sina=x≥0⇒cosa=−1−x2⇒x1−x2=52⇒x2(1−x2)=254⇒x4−x2+254=0⇒(x2−54)(x2−51)=0⇒x=52hoặcx=51 Đối chiếu điều kiện ta có x=55⇒sina=55,cosa=−1−sin2a=−255x=\frac{\sqrt{5}}{5}\Rightarrow sina=\frac{\sqrt{5}}{5},cosa=-\sqrt{1-sin^2a}=-\frac{2\sqrt{5}}{5}x=55⇒sina=55,cosa=−1−sin2a=−525
Ta có: −45=sin2a=2sina.cosa⇒sina.cosa=−25-\frac{4}{5}=sin2a=2sina.cosa\Rightarrow sina.cosa=-\frac{2}{5}−54=sin2a=2sina.cosa⇒sina.cosa=−52 Vì 3π4<a<π⇒22≥sina≥0,cosa≤0\frac{3\pi}{4}< a< \pi\Rightarrow \frac{\sqrt{2}}{2} \geq sina \geq 0,cosa \leq 043π<a<π⇒22≥sina≥0,cosa≤0 Đặt 22≥sina=x≥0⇒cosa=−1−x2⇒x1−x2=25⇒x2(1−x2)=425⇒x4−x2+425=0⇒(x2−45)(x2−15)=0⇒x=25hoặcx=15\frac{\sqrt{2}}{2} \geq sina=x\geq 0\Rightarrow cosa=-\sqrt{1-x^2}\Rightarrow x\sqrt{1-x^2}=\frac{2}{5}\Rightarrow x^2(1-x^2)=\frac{4}{25}\Rightarrow x^4-x^2+\frac{4}{25}=0\Rightarrow (x^2-\frac{4}{5})(x^2-\frac{1}{5})=0\Rightarrow x=\frac{2}{\sqrt{5}} hoặc x=\frac{1}{\sqrt{5}}22≥sina=x≥0⇒cosa=−1−x2⇒x1−x2=52⇒x2(1−x2)=254⇒x4−x2+254=0⇒(x2−54)(x2−51)=0⇒x=52hoặcx=51 Đối chiếu điều kiện ta có x=55⇒sina=55,cosa=−1−sin2a=−255x=\frac{\sqrt{5}}{5}\Rightarrow sina=\frac{\sqrt{5}}{5},cosa=-\sqrt{1-sin^2a}=-\frac{2\sqrt{5}}{5}x=55⇒sina=55,cosa=−1−sin2a=−525