Toán 10 Tính sin (A + 2/3 B)

giangha13062013

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng mười 2018
459
1,887
186
Phú Thọ
THCS Văn Lang
Ta có : BC^2 + AB.AC - AB^2 = 0
=> BC^2 = AB (AB - AC)
Vì BC và AB >0 nên AB - AC >0 hay AB > AC
Trên cạnh AB lấy điểm D sao cho AD=AC
=> BC^2= AB.BD
=> △ABC∼△CBD (c.g.c)
=> góc BDC=ACB ; BCD=CAB
Mặt khác ta có tam giác ACD cân => góc ACD=ADC
Ta có : ABC + ACB + BAC =180
=> A + B + ACD + DCB =180
=> A + B + (180 - A)/ 2 + A = 180
=> A + 2/3 B = 60
Vậy sin ( A+ 2/3B) = sin (60)
Bạn tham khảo nhé
 
Top Bottom