cho goc nhon a tính gtbt sin^{6}x+cos^{6}x+3sin^{2}xcos^{2}x
T Thái tân Học sinh mới Thành viên 9 Tháng bảy 2019 55 3 11 20 Lâm Đồng Thcs 21 Tháng bảy 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho goc nhon a tính gtbt [tex]sin^{6}x+cos^{6}x+3sin^{2}xcos^{2}x[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho goc nhon a tính gtbt [tex]sin^{6}x+cos^{6}x+3sin^{2}xcos^{2}x[/tex]
zzh0td0gzz Học sinh gương mẫu Thành viên 7 Tháng sáu 2017 2,541 2,067 409 23 Thanh Hóa ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn 21 Tháng bảy 2019 #2 $sin^2x+cos^2x=1$ => [tex]sin^{6}x+cos^{6}x+3sin^{2}xcos^{2}x=sin^{6}x+cos^{6}x+3sin^{2}xcos^{2}x(sin^2x+cos^2x)=sin^6x+3sin^4xcos^2x+3sin^2xcos^4x+cos^6x=(sin^2x+cos^2x)^3=1^3=1[/tex] Reactions: bạchlinh0912
$sin^2x+cos^2x=1$ => [tex]sin^{6}x+cos^{6}x+3sin^{2}xcos^{2}x=sin^{6}x+cos^{6}x+3sin^{2}xcos^{2}x(sin^2x+cos^2x)=sin^6x+3sin^4xcos^2x+3sin^2xcos^4x+cos^6x=(sin^2x+cos^2x)^3=1^3=1[/tex]
nicktaodehoc Học sinh Thành viên 12 Tháng bảy 2019 42 40 31 20 An Giang trường chuyên TKN 21 Tháng bảy 2019 #3 sin6x+cos6x+3sin2xcos2x=sin6x+cos6x+3sin2xcos2x(sin2x+cos2x) = (sin2x+cos2x)^3=1