tính sao vậy nhỉ???

T

tjeuthuthjeutjen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính góc khúc xạ lớn nhất khi ánh sáng truyền từ không khí qua mặt phân cách giữa không khí và thủy tinh, biết chiết suất thủy tinh là 1,5.
  • 56,3o.
  • 48,2o.
  • 33,70o.
  • 41,8o.
Có ba môi trường trong suốt. Với cùng góc tới:
- Nếu tia sáng truyền từ (1) vào (2) thì góc khúc xạ là 300.
- Nếu tia sáng truyền từ (1) vào (3) thì góc khúc xạ là 450.
Góc giới hạn phản xạ toàn phần ở mặt phân cách (2) và (3) có giá trị như thế nào (tính tròn số)?
 
S

susu_buon

ta có: sini/sinr=n=1,5
=> sinr=sini/1,5
để góc khúc xạ lớn nhất: sini phải max=> sini=1=> r=41,8o
bài dưới
sini/sin30=n2/n1=>n2=sini*n1/sin30
sini/sin45=n3/n1=>n3=sini*n1/sin45
=> n3/n2=sin30/sin45=1/căn2
sinigh=n3/n2=>igh=45
 
Top Bottom