tính sác xuất

  • Thread starter hung.rom.sa@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 5,888

H

hung.rom.sa@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề thi tuyển sinh đại học môn Hóa có 50 câu trắc nghiệm, mỗi câu có 4 đáp án trả lời, đúng mỗi câu được 0,2 điểm. 1 thí sinh làm được 40 câu trong đó đúng 32 câu . Ở 10 câu còn lại trọn ngẫu nhiên một trong 4 đáp án . Tính sác xuất để thí sinh đó chỉ đạt được 7 điểm trở xuống .

Làm ơn giúp em câu sác xuất này với =))
 
N

ngocanh_tran

P=0.77

+Thí sinh làm đúng 32 câu: 32 x 0,2 = 6,4 đ
+Để thí sinh này được 7 điểm trở xuống: \frac{7-6,4}{0,2} = 3 câu nghĩa là thí sinh chỉ được phép chọn đúng 0,1,2 hoặc 3 câu.
+Mỗi câu có 4 phương án: 4^10 cách chọn
+Gọi A là biến cố thí sinh đó làm được 7 điểm trở xuống.
+Mỗi câu có 3 phương án sai nên
Chọn đúng 0 câu, sai cả 10 câu: 3^10
Chọn đúng 1 câu, sai 9 câu: 3^9 x 10C1
Chọn đúng 2 câu, sai 8 câu: 3^8 x 10C2
Chọn đúng 3 câu, sai 7 câu:3^7 x 10C3
=> P(A)
 
D

dien0709

Đề thi tuyển sinh đại học môn Hóa có 50 câu trắc nghiệm, mỗi câu có 4 đáp án trả lời, đúng mỗi câu được 0,2 điểm. 1 thí sinh làm được 40 câu trong đó đúng 32 câu . Ở 10 câu còn lại trọn ngẫu nhiên một trong 4 đáp án . Tính sác xuất để thí sinh đó chỉ đạt được 7 điểm trở xuống .

ycbt=>Đúng(Đ) $\le$ 3 câu trên 10 câu

Gọi xác suất Đúng là P(Đ),tương tự P(S).

Ta có mỗi câu có $P(Đ)=1/4$ và $P(S)=3/4$

+)Sai 10 câu=>$P=(3/4)^{10}$

+)Sai 9 câu Đ 1 câu=>$P=1/4.(3/4)^9$

+)S 8 Đ 2=>$P=1/4.1/4.(3/4)^8$

+)S 7 Đ 3=>$P=1/4.1/4.1/4.(3/4)^7$

Vậy $P(A)=\dfrac{3^{10}+3^9+3^8+3^7}{4^{10}}$
 
Top Bottom