Tính $S_{AHD}$.

S

siboquang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH, phân giác AD. Biết DB= 30cm, DC=40cm.Tính S tam giác AHD.
2/ CHo hình thang ABCD (AB//CD), có 2 đường chéo vuôn góc với nhau. BIết BD= 29cm,
đường cao hình thang là 21cm. Tính đáy trung bình của hình thang
3/ Cho hình vuông ABCD. Trên tia đối của DC lấy M, trên tia tối của CD lấy N sao cho DM=Cn và AM vuông góc với AN. Biết MN=10cm. TÍnh S của ABCN
 
Last edited by a moderator:
C

c2nghiahoalgbg

1/ Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH, phân giác AD. Biết DB= 30cm, DC=40cm.Tính S tam giác AHD.
Ta có:
$\frac{CD}{BD}=\frac{AC}{AB}=\frac{4}{3}$
\Rightarrow $AC=\frac{4}{3}AB$
Theo py-ta-go ta có:
$\frac{16}{9}AB^2+AB^2=70^2$
\RightarrowAB=42, AC=56
\Rightarrow AH=33,6
BH=25,2
\Rightarrow HD=4,8
\Rightarrow $S_AHD=\frac{1}{2}.4,8.33.6=80.64$
 
Top Bottom