Vật lí 10 Tính S

lequangqua123@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng một 2020
35
1
6
20
Cần Thơ
Thpt Chu Văn An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ôtô có khối lượng 1,5 tấn mở máy và bắt đầu chuyển động trên mặt đường nằm ngang. Biết hệ số ma sát giữa bánh xe và mặt đường là 0,05 và lấy g = 10 m/s2 .
a. Sau khi đi được quãng đường 20 m, ôtô có vận tốc là 36 km/h. Tính lực kéo của động cơ ôtô.
b. Sau đó, ôtô tiếp tục chuyển động thẳng đều với vận tốc 36 km/h. Tính công suất của động cơ ôtô.
c. Khi gần đến nơi, ôtô tắt máy và hãm phanh. Tính quãng đường xe đi được từ lúc tắt máy đến lúc dừng lại.


Giúp mình câu C với,
Câu c mình làm là: Vcuối= 0m/s => S= (0^2 - 10^2 )/2.2,5 ( 2,5 là gia tốc)
S=-20m
Mình tính ra quãng đường âm:>(. Gíup mình vơi!!
 

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
Một ôtô có khối lượng 1,5 tấn mở máy và bắt đầu chuyển động trên mặt đường nằm ngang. Biết hệ số ma sát giữa bánh xe và mặt đường là 0,05 và lấy g = 10 m/s2 .
a. Sau khi đi được quãng đường 20 m, ôtô có vận tốc là 36 km/h. Tính lực kéo của động cơ ôtô.
b. Sau đó, ôtô tiếp tục chuyển động thẳng đều với vận tốc 36 km/h. Tính công suất của động cơ ôtô.
c. Khi gần đến nơi, ôtô tắt máy và hãm phanh. Tính quãng đường xe đi được từ lúc tắt máy đến lúc dừng lại.


Giúp mình câu C với,
Câu c mình làm là: Vcuối= 0m/s => S= (0^2 - 10^2 )/2.2,5 ( 2,5 là gia tốc)
S=-20m
Mình tính ra quãng đường âm:>(. Gíup mình vơi!!
Nếu bạn làm như vâyh thì gia tôc ở đây là -2,5
Vì v lúc sau =0
v lúc trước =20
a= v sau - v trước chia thời gian mà v sau =0 thì v sau trừ v trước sẽ âm nên gia tốc sẽ âm
Bạn còn khó khăn gì nữa không ạ!!!
 
Top Bottom