Toán 9 Tính S=[tex]\sqrt{a}+\sqrt{b}[/tex]

nganbube

Học sinh
Thành viên
16 Tháng bảy 2018
10
3
21
20
Phú Yên
THCS Trần Hưng Đạo
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a, Gọi x và y lần lượt là trung bình cộng và trung bình nhân của hai số dương a và b. Biết trung bình cộng của x và y bằng 100. Tính S= [tex]\sqrt{a}+\sqrt{b}[/tex].
b, Tính [tex]\frac{x}{y} biết x> 1, y< 0 và \frac{(x+y)(x^{3}-y^{3})\sqrt{(1-\sqrt{4x-1})^{2}}}{(1-\sqrt{4x-1})(x^{2}y^{2}+xy^{3}+y^{4}) }[/tex]=-6
 

Cao Việt Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2018
195
88
61
21
Bình Dương
Trường THCS An Bình
a, Gọi x và y lần lượt là trung bình cộng và trung bình nhân của hai số dương a và b. Biết trung bình cộng của x và y bằng 100. Tính S= [tex]\sqrt{a}+\sqrt{b}[/tex].
[tex]x=\frac{a+b}{2};y=\sqrt{ab}[/tex]
[tex]\rightarrow 100=\frac{x+y}{2}=\frac{\frac{a+b}{2}+\sqrt{ab}}{2}=\frac{\frac{a+b+2\sqrt{ab}}{2}}{2}=\frac{(\sqrt{a}+\sqrt{b})^{2}}{4}[/tex]
[tex]\rightarrow \sqrt{a}+\sqrt{b}=20[/tex]
:D:D

tiện thể cho mình hỏi bạn ở Bình Dương à?
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: trunghieule2807
Top Bottom