Tính S tam giác

H

heyday195

S =
gif.latex

:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
Z

zsoulkeeperz

1)Cho tam giac ABC co goc C =105,goc C=30,BC=2.Tinh dien tich cua tam giac ABC. Cac anh chi giai giup em voi.@-)@-)

Đề SOUL làm thử choa xem nhé ^^
Vậy góc B của bạn là 45 độ.
Ta sử dụng đẳng thức lượng giác:
2/sin 105=AC/sin 45
=> AC = 1.464....
Dùng công thức tính diện tích tam giác qua sin ta có
S ABC = 1/2 X sin 30 X 2 X 1.464 = 0.693 cm vuông
Xong~

P/s: Bài làm của bạn trên có lẽ là sai sót vì dễ thấy góc A đối diện là góc từ thì đg cao thg nhỏ hơn 1 (khi BC=2) :confused::confused: Mà thấy đáp án của bạn có vẻ gấp đôi kủa SOUL nên SOUL nghĩ là bạn đã QUÊN chia 2 (lỗi này n` ng` mắk lắm :-SS:-SS)
 
Top Bottom