Tính S(n)=1+1/1+2+1/1+2+3+A+1/1+2+3+A+n, với n>0

H

hm.thcs

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính S(n)=1+1/1+2+1/1+2+3+A+1/1+2+3+A+n, với n>0

PHP Code:
#include <iostream>

float MauSo (int n)
{
float kq=0;
for(float i=1;i<=n;i++)
{
kq=kq+i;
}
return kq;
}
void main()
{
float n, tong=0;
do{
cout<<"Nhap vao n: ";
cin>>n;
if (n<=0)
cout<<"Nhap khong hop le, Nhap lai!!"<<endl;
}while(n<=0);
for(float i=1;i<=n;i++)
{
tong=tong+(1/MauSo(i));
}
cout<<"Ket Qua la "<<tong<<endl;
}
 
P

pinkylun

ta có:

$1+\dfrac{1}{1+2}+\dfrac{1}{1+2+3}+..+\dfrac{1}{1+2+...+n}$

$=\dfrac{2}{1.2}+\dfrac{1}{\dfrac{2.3}{2}}+\dfrac{1}{\dfrac{3.4}{2}}+...+\dfrac{1}{\dfrac{n(n+1)}{2}}$

$=2(\dfrac{1}{1.2}+\dfrac{1}{2.3}+...+\dfrac{1}{n(n+1)}$

$=2(1-\dfrac{1}{n+1})$
 
Top Bottom