Toán 12 Tính S lớn nhất

N

ngthhv

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.chu vi của 1 tam giác là 16 độ dài của 1 canh = 6 tìm độ dài 2 cạnh còn lại sao cho S tam giác lớn nhất
2.1 tấm nhôm hình vuông cạnh a cắt 4 góc hình vuông để gấp thành hình hộp ko nắp có thể tích lớn nhất thể tich lớn nhât?
:|:|:|:|:|:|:|:|
 
Last edited by a moderator:
S

smileandhappy1995

.1 tấm nhôm hình vuông cạnh a cắt 4 góc hình vuông để gấp thành hình hộp ko nắp có thể tích lớn nhất thể tich lớn nhât?
gọi x là cạnh của hình vuông bị cắt (0<x<a/2)
Vh=$(a-2x)^2$.x (0<x<a/2)
V'(x) = (a-2x)(a-6x)
V'(x)=0 \Leftrightarrow x= a/2 hoặc x=a/6
rùi lập BBt là ra
 
Top Bottom