Tính S= của lượng giác

M

mobikill2016

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

S1= cos 2#/7 + cos 4#/7 + cos 6#/7
S2= cos #/7 - cos 2#/7 + cos 3#/7
S3= cos 2#/9 + cos 4#/9 + cos 6#/9 + có 8#/9
S4= cos 24" + cos 48" - cos 84" - cos 12"
S5= cos 12" + cos 18" - 4 cos 15".cos 21".cos 24"
S6= tan 9" + tan 15" - tan 27" - cot 27" + cot 15" + cot 9"!!
P/s: Các anh chị, các bn giúp mình nha, cám ơn vì đã dành thời gian xem bài đăng của mình =))!!
 
L

luantran1997

nhiều vậy:
a. đặt M =
[tex] \Leftrightarrow M = cos(\frac{2 pi}{7}) + cos(\frac{4pi}{7}) + cos(\frac{6pi}{7}) [/tex]
[tex] \Leftrightarrow 2Msin(\frac{ pi}{7}) = - sin(\frac{ pi}{7}) + sin((\frac{7 pi}{7}) [/tex]
[tex] \Leftrightarrow M = - \frac{1}{2} [/tex].
các câu khác làm tương tự/

s4 = cos 24" + cos 48" - cos 84" - cos 12".
[tex] = 2cos(36)cos(12) - 2cos(36) cos(48) [/tex]
[tex] = 2cos(36)(cos(12) - cos(48))[/tex]
[tex] = 2cos(36)sin(18)[/tex]
ta có:
[tex] sin(36) = cos(54) [/tex]
[tex] \Leftrightarrow 2sin(18)cos(18) = 4cos(18)^3 - 3cos(18) [/tex]
[tex] \Leftrightarrow 2sin(18) = 4cos(18)^2 - 3 [/tex]

đặt sin(18) =t điều kiện t. giải pt bậc 2, từ sin(18) tìm được cos(18) - cos(36). nhan lại.
cac câu khác tương tự!
 
Top Bottom