Toán 8 tính S ABCD

Cute Boy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng một 2018
770
1,510
216
Tuyên Quang
THCS Chết nhiêu lần

Tạ Nhật Vinh

Học sinh
Thành viên
5 Tháng mười hai 2017
23
4
21
22
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn
câu 1.
tam giác DNC vuông có NDC=30 độ => DN=2CN=4.căn 3
=> CD=6 =>BM=CD/2=3
tam giác BMD vuông có MDB=30 độ => DM=2BM=6
=> BD=3.căn 3
SABCD=BD.CD= 18.căn 3

câu 2a
SACD=SBCD (chung đáy, chiều cao bằng nhau do AB//CD)
<=>SAOD+SCOD=SBOC+SCOD
<=>SAOD=SBOC

câu 2b có SABCD=25+9+9+SAOB
Mình tính đc d(O;AB) còn AB và S bằng bao nhiêu mình vẫn chưa nghĩ ra @@
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom