Toán 10 Tính S = a+c

Lê Văn Phước

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng mười 2018
21
3
6
21
Bình Thuận
THPT NGUYỄN HUỆ

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
22
Quảng Trị
$Loading....$
Câu 14: Biết rằng [tex](P): y=ax^{2}-4x+c[/tex] có hoành độ đỉnh bằng -3 và đi qua điểm M(-2;1).
Tính tổng S = a+c.
[tex](P): y=ax^{2}-4x+c[/tex] có hoành độ đỉnh là $-3$ và đi qua $M(-2;1)$ nên:
[tex]\left\{\begin{matrix} \frac{-b}{2a}=-3 & & \\ 1=4a+c+8 & & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 2a=\frac{-b}{-3}=\frac{-4}{3} & & \\ 4a+c=-7 & & \end{matrix}\right.[/tex]
Đến đây ez roài nhé bạn!
 
Top Bottom