Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Tính sinπ/9 . sin2π/9 . sin4π/9
nhân cospi/9 vào thử!Tính sinπ/9 . sin2π/9 . sin4π/9
áp dụng công thức nhân đôi ta có sinpi/9. cospi/9 = 1/2sinpi/9 rồi cứ làm như thế rồi chia lại cho cospi/9 và ta có là sin8pi/9 = cospi/9 nên đơn giản hết vậy còn 1/8Tính sinπ/9 . sin2π/9 . sin4π/9
Dãy cos mới làm được kiểu vậy, dãy sin làm sao giản ước đượcáp dụng công thức nhân đôi ta có sinpi/9. cospi/9 = 1/2sinpi/9 rồi cứ làm như thế rồi chia lại cho cospi/9 và ta có là sin8pi/9 = cospi/9 nên đơn giản hết vậy còn 1/8
làm ntn không đúng đâu nhéáp dụng công thức nhân đôi ta có sinpi/9. cospi/9 = 1/2sinpi/9 rồi cứ làm như thế rồi chia lại cho cospi/9 và ta có là sin8pi/9 = cospi/9 nên đơn giản hết vậy còn 1/8
ờ hén quên mất điên thiệt rùi tks nhalàm ntn không đúng đâu nhé