Vật lí 11 tính R để đèn sáng bth

silversrayleigh555@gmail.com

Học sinh
Thành viên
25 Tháng tư 2019
51
11
26
21
Quảng Trị
THPT ĐÔNG HÀ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

80684302_2596000897285769_6086004757632122880_n.jpg

Giup e câu 1 ạ
 

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
a) Bộ nguồn gồm 5 nguồn mắc nối tiếp nên: Suất điện động của bộ: [tex]E_{b}=5E=150V[/tex]
Điện trở trong của bộ nguồn: [tex]r_{b}=5r=10\Omega[/tex]
b) Điện trở của các đèn: [tex]R_{1}=\frac{120^{2}}{60}=240\Omega[/tex]
[tex]R_{2}=\frac{120^{2}}{30}=480\Omega[/tex]
Để đèn 1 sáng bình thường: [tex]I_{1}=\frac{U_{1}}{R_{1}}=0,5(A)[/tex]
Để đèn 2 sáng bình thường: [tex]I_{2}=\frac{U_{2}}{R_{2}}=0,25(A)[/tex]
Để cả hai đèn sáng bình thường: [tex]I=I_{1}+I_{2}=0,75(A)[/tex]
Ta có: [tex]I=\frac{E_{b}}{r_{b}+R+\frac{R_{1}.R_{2}}{R_{1}+R_{2}}}[/tex]
Thay số vào và tính là xong
 
Top Bottom