Vật lí 10 Tính quãng đường

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
:MIM46View attachment 187438
Phân tích hướng giải giúp em nhé.
nếu là thẳng đều thì làm như cách này còn chậm dần đều thì làm như cách của anh @Xuân Hiếu hust bên dưới em nhé!
thời gian người đó đi là: [TEX]t=\frac{S}{v}=\frac{1}{V_0}[/TEX]
quãng đường con chó chạy được là: [TEX]S_{cho}=t.4V_0=4 Km[/TEX]
vô lí nhỉ sao lại không có đáp án anh nghĩ là đề của em có vấn đề j đó nè!
note:ở bài này chú ý con chó chạy với vận tốc không đổi dến khi người đó đến B nên ta chỉ cần quan tâm đến thời gian người đó đi là được
lần sau em nhớ gõ đề ra để được hỗ trợ tốt hơn!
Đừng quên ghé qua Thiên đường kiến thức, Giải thích hiện tượng vật lý
 
Last edited:

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
:MIM46View attachment 187438
Phân tích hướng giải giúp em nhé.
có phải là chạy chậm dần đều ko em nhỉ,nếu là vậy thì giải như sau nhé
thời gian chó chạy bằng thời gian ô tô chạy
công thức độc lập: [tex]a=\frac{v^2}{2.AB}[/tex]
=>[tex]t=\frac{v}{a}=\frac{2AB}{v}[/tex]
=> chó chạy dc:s=v.t=8(km)
đây là bài toán kinh điển của lớp 5, trong bài ấy là con chó thấy mẹ đi chợ nên chạy chỉ khác nhau ở tính chất chuyển động thôi,anh còn nhớ lắm
Tham khảo thêm tại Thiên đường kiến thức nhé.
 

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Top Bottom