Toán 8 Tính quãng đường

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,669
1,021
Nam Định
In the sky
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 ô tô dự định đi từ A đến B mất [tex]2\frac{2}{3}[/tex] giờ. Nhưng ô tô lại đi với vận tốc nhỏ hơn vận tốc dự định là 15 km/ giờ nên đến B chậm hơn dự định là 40 phút. Tính độ dài quãng đường AB
Thanks
 
  • Like
Reactions: kaede-kun

Lê Tự Đông

Prince of Mathematics
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
928
860
146
Đà Nẵng
THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng
1 ô tô dự định đi từ A đến B mất [tex]2\frac{2}{3}[/tex] giờ. Nhưng ô tô lại đi với vận tốc nhỏ hơn vận tốc dự định là 15 km/ giờ nên đến B chậm hơn dự định là 40 phút. Tính độ dài quãng đường AB
Thanks
Gọi a là vận tốc dự định (a>0)
Đổi $2\frac{2}{3}$h = $\frac{8}{3}$h
40ph =$\frac{2}{3}$h
Ta có
SAB = $x.\frac{8}{3} = (x-15)(\frac{8}{3}+\frac{2}{3}) = (x-15)\frac{10}{3}$
$\frac{8}{3}x = \frac{10}{3}x - 50$
=> $\frac{2}{3}x=50$
=> x=75
SAB = $75.\frac{8}{3}=200$ (km)
 
  • Like
Reactions: Junery N
Top Bottom