Toán 8 Tính quãng đường

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,669
1,021
Nam Định
In the sky

Minh Tín

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng mười 2017
1,221
693
166
Ta có: 20 phút = [TEX]\frac{1}{3}[/TEX] giờ
Đặt độ dài quãng đường AB là [TEX]x[/TEX]km, ta có:
Thời gian để đi từ A đến B là: [TEX]\frac{x}{25}[/TEX] (giờ)
Thời gian để đi từ B về A là: [TEX]\frac{x}{30}[/TEX] (giờ)
Theo đề bài ta có: [TEX]\frac{x}{25} - \frac{x}{30} = \frac{1}{3}[/TEX]
Giải phương trình, ta tìm được [TEX]x=50[/TEX] (km)
 
  • Like
Reactions: Junery N

Lê Tự Đông

Prince of Mathematics
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
928
860
146
Đà Nẵng
THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng
Gọi x là thời gian người đó đi hết quãng đường AB lúc đi (x>1/3)
Ta có: 25.x= 30.(x-1/3) = S
25x = 30x - 10
=> 5x = 10
x = 2 (h)
=> SAB = 25x=25.2=50(km)
 
  • Like
Reactions: Junery N
Top Bottom