Toán 7 Tính quãng đường

Tú Trân

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng mười 2018
540
905
111
Quảng Ngãi
THCS NGUYEN NGIEM
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đi xe máy từ nhà đến khu du lịch mất 2 giờ . Khi đi về người đó giảm tốc độ mỗi giờ 5 km nên thời gian về nhiều hơn thời gian đi là 24 phút.Tính quãng đường từ nhà đến khu du lịch
@Mộc Nhãn
 
  • Like
Reactions: ~ Su Nấm ~

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
Một người đi xe máy từ nhà đến khu du lịch mất 2 giờ . Khi đi về người đó giảm tốc độ mỗi giờ 5 km nên thời gian về nhiều hơn thời gian đi là 24 phút.Tính quãng đường từ nhà đến khu du lịch
@Mộc Nhãn
Đổi 24 phút = 0,4h.
Gọi vận tốc lúc đi là v.Thời gian đi từ nhà đến khu du lịch : s.
Quãng đường người từ nhà đến khu du lịch: s= 2v. (1)
Sau một h thì mới giảm nên lúc bắt đầu về vẫn giữ nguyên!
Theo đề ra ta có: v + v-5 + (v-10) x 0,4 =s. (2)
Từ (1) và (2):
=> 2,4v-9=2v => 0,4v=9 =>v=22,5
Quãng đường từ nhà đến khu du lịch : 45km.
Mình nghĩ vậy!
 
  • Like
Reactions: ~ Su Nấm ~
Top Bottom