Vật lí 10 Tính quãng đường

zuppy_meocon

Học sinh
Thành viên
18 Tháng tám 2015
23
2
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 chất điểm chuyển động thẳng đều từ A->B, sau 2 giây, tốc độ tăng từ 0 lên đến 8m/s. Xe đi như vậy được trong 15s tiếp theo với tốc độ 8m/s. Sau đó xe chuyển động chậm dần đều với gia tốc 2m/s^2. Hỏi sau 100 giây kể từ lúc xuất phát từ A, xe cách A bao nhiêu và tổng quảng đường xe đi được là bao nhiêu?
Mình tìm được x=-4855m, có bạn nào giúp mình câu tổng quảng đường xe đi được là bao nhiêu ko ạ?
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,626
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
1 chất điểm chuyển động thẳng đều từ A->B, sau 2 giây, tốc độ tăng từ 0 lên đến 8m/s. Xe đi như vậy được trong 15s tiếp theo với tốc độ 8m/s. Sau đó xe chuyển động chậm dần đều với gia tốc 2m/s^2. Hỏi sau 100 giây kể từ lúc xuất phát từ A, xe cách A bao nhiêu và tổng quảng đường xe đi được là bao nhiêu?
Mình tìm được x=-4855m, có bạn nào giúp mình câu tổng quảng đường xe đi được là bao nhiêu ko ạ?
Tính tổng thời gian từ lúc di chuyển đến lúc dừng lại:
[tex]t_1 = 2 + 15 + \frac{8}{2} = ?[/tex]
tính quãng đường di chuyển trong thời gian đó: [tex]s_1 = \frac{1}{2}.4.2^2 + 15.8 + \frac{8^2}{2.2} = ?[/tex]
tính quãng đường đi được trong thời gian còn lại: [tex]s_2 = \frac{1}{2}.2.(100 - t_1)^2 = ?[/tex]
tổng quãng đường là s1 + s2.
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Cảm ơn bạn đã tin tưởng và đăng bài ở diễn đàn học mãi. Lần sau hãy đăng bài cùng những gì đã làm được để được hỗ trợ tận tình hơn nha. Cảm ơn bạn.
 
Top Bottom