Toán 8 Tính quãng đường

NguynnLoan

Học sinh
Thành viên
31 Tháng tám 2017
45
16
21
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô đi từ A đến B, cùng lúc đó 1 ô tô khác đi từ B về A và gặp ô tô thứ nhất tại điểm cách A 140km. Nếu đi cả quãng đường AB xe 1 hết 8 giờ, xe 2 hết 7 giờ. Tính quãng đường AB
Mọi người giúp mình với :((( Ngày mai là mình thi rồi. Cảm ơn mọi người nhé <3
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Một ô tô đi từ A đến B, cùng lúc đó 1 ô tô khác đi từ B về A và gặp ô tô thứ nhất tại điểm cách A 140km. Nếu đi cả quãng đường AB xe 1 hết 8 giờ, xe 2 hết 7 giờ. Tính quãng đường AB
Mọi người giúp mình với :((( Ngày mai là mình thi rồi. Cảm ơn mọi người nhé <3
upload_2018-12-10_15-58-34.png
Gọi G là điểm 2 xe gặp nhau
v1 , v2 là vận tốc xe 1 , xe2
t là t/g từ khi 2 xe xuất phát đến khi gặp tại G
Ta có:
SAB=v1.8=v2.7 => [tex]v1=\frac{7}{8}v2[/tex]
Lại có: SAG = v1.t=[tex]\frac{7}{8}v2.t[/tex]=140 => v2.t=160

SAB=SAG+SGB= t.(v1+v2)=v2.t+[tex]\frac{7}{8}v2.t[/tex]=[tex]\frac{15}{8}v2.t=\frac{15}{8}.160=300[/tex] km
 
  • Like
Reactions: NguynnLoan

NguynnLoan

Học sinh
Thành viên
31 Tháng tám 2017
45
16
21
TP Hồ Chí Minh
View attachment 93025
Gọi G là điểm 2 xe gặp nhau
v1 , v2 là vận tốc xe 1 , xe2
t là t/g từ khi 2 xe xuất phát đến khi gặp tại G
Ta có:
SAB=v1.8=v2.7 => [tex]v1=\frac{7}{8}v2[/tex]
Lại có: SAG = v1.t=[tex]\frac{7}{8}v2.t[/tex]=140 => v2.t=160

SAB=SAG+SGB= t.(v1+v2)=v2.t+[tex]\frac{7}{8}v2.t[/tex]=[tex]\frac{15}{8}v2.t=\frac{15}{8}.160=300[/tex] km
Cảm ơn bạn nhiều nha <33
 
Top Bottom