tính quãng đường

R

ringcorona

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật nhỏ khối lượng 4kg, lúc đầu đứng yên. Nó chụi tác dụng đồng thời của 2 lực F1=8N, F2=6N. Góc giữa F1 và F2 là 60 độ. Bỏ qua ma sát giữa vật và mặt sàn. Tính quãng đường đi được của vật sau 3s?
 
P

pety_ngu

ta có F hợp lực có độ lớn là
[TEX]F^2=6^2+8^2 + 2*6*8*cos 60^0[/TEX]
\Rightarrow[TEX]F=\sqrt{148}[/TEX]
áp dụng định luật II niuton
F=ma
\Rightarrow a= 3,04 [TEX]m/s^2[/TEX]
quảng đường vật đi được là
[TEX]s=\frac{at^2}{2}=13,68 m[/TEX]
 
Top Bottom