Tính quãng đường

P

pemeo255

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chiều mùa hè 2 cha con dạo chơi trên bãi biển. Trong cuộc dạo chơi đó có 997 lần bước chân 2 cha con bằng nhau. Hỏi quãng đường 2 cha con đã đi dài bao nhiêu mét? Biết trung bình 1 bước của con là 4dm, của cha là 5dm.
 
N

n.hoa_1999


Ta dễ thấy, kể từ lúc xuất phát:
con cứ đi 5dm và bố đi 4 dm thì bước chân 2 cha con có số lần bước bằng nhau

Hay cứ 4.5=20 dm thì 2 cha con có 1 lần bước bằng nhau
Vậy có x dm ............................997.......................... (với x là qđ 2 cha con đi chơi)
=> x=997.20=19940 dm
Vậy....
 
Top Bottom