tính quãng đường

N

namlun1702

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thằng em tớ có bài toán về tính quãng đường, khổ nỗi lâu quá tớ quên cách giải mất tiêu, làm ơn chỉ giúp, thanks nhiều@};-@};-@};-. đề:
một xe máy đi từ A đến B với vận tốc 20km/h, sau đó từ B trở về A với vận tốc 24km/h. biết tổng thời gian đi và về là 5h 30 phút. tính quãng đường từ A đến B?
 
Last edited by a moderator:
T

tichuot124

Dễ thui bạn:
Vì quãng đường đi bằng nhau nên thời gian ~ vận tốc
Lập phương trình là ra thui(Đó mới chỉ là cách giải :d)
 
B

beconvaolop

thằng em tớ có bài toán về tính quãng đường, khổ nỗi lâu quá tớ quên cách giải mất tiêu, là ơn chỉ giúp, thanks nhiều@};-@};-@};-. đề:
một xe máy đi từ A đến B với vận tốc 20km/h, sau đó từ B trở về A với vận tốc 24km/h. biết tổng thời gian đi và về là 5h 30 phút. tính quãng đường từ A đến B?
Gọi vận tốc lúc đi là x,lúc về là y.Ta có 20x=24y-->x:24=y:20-->x:y=24:20=6:5
-->x:6=y:5
Áp dụng t/c dãy tỉ số bg` nhau:
x:6=y:5=(x+y):(5+6)=330:11=30
x:6=30-->x=180(phút)
y:5=30-->y=150(phút)
Quãng đường(tính theo x hay y đều dc)
Theo x:Sab=20x3=60(km)
Theo y:Sab=24x2,5=60(km)
 
T

thuyduong1851998

ta có:
ÂB/20+AB/24=5,5h\RightarrowAB(1/20+1/24)=5,5
AB.11/120=5,5
AB=5,5:11/120
AB= 60 km
vậy qđ là 60 km
đúg thì thanks nha
 
C

congnhatso1

thằng em tớ có bài toán về tính quãng đường, khổ nỗi lâu quá tớ quên cách giải mất tiêu, làm ơn chỉ giúp, thanks nhiều@};-@};-@};-. đề:
một xe máy đi từ A đến B với vận tốc 20km/h, sau đó từ B trở về A với vận tốc 24km/h. biết tổng thời gian đi và về là 5h 30 phút. tính quãng đường từ A đến B?
Giải:
gọi thởi gian đi và về lần lượt là t1 và t1( h), đổi: 5h30'=5,5h
Vì trong cùng 1 quảng đường ,thời gian và vận tốc là 2 đại lượng tỉ lệ nghịch nên ta có:
t1:24 = t2 :20 =(t1+t2) :(24+20)=5,5:44= 1:8
t1= 1:8.24=3h
quảng đường AB là: 20.3=60 (km)
Bài giải cụ thể là thế. Các bạn đọc và tham khảo nha.
Tui là thành viên mới : Congnhatso1
Có j thì nói tớ, tớ giải các bài toán khác cho( tớ là học sinh giỏi mà) hjhjhjhj
 
C

congnhatso1

Gọi vận tốc lúc đi là x,lúc về là y.Ta có 20x=24y-->x:24=y:20-->x:y=24:20=6:5
-->x:6=y:5
Áp dụng t/c dãy tỉ số bg` nhau:
x:6=y:5=(x+y):(5+6)=330:11=30
x:6=30-->x=180(phút)
y:5=30-->y=150(phút)
Quãng đường(tính theo x hay y đều dc)
Theo x:Sab=20x3=60(km)
Theo y:Sab=24x2,5=60(km)
làm thế thì khó hiểu lắm, đọc bài giải của mình nek
 
C

cuongkhi014

chỉ cần lập theo phương trình là ra hết. bây giờ mình mới biết các bạn trong này có nhiều người tự tin quá:)
 
Top Bottom