tính quãng đường

L

luvs2

S

songtu009

Phương pháp chung đơn giản nhất của dạng này là em quy khoảng [TEX]\Delta t[/TEX] ấy ra chu kì. [TEX]\Delta t = nT + \frac{a}{b}T[/TEX]
[TEX]\frac{a}{b} < 1[/TEX]


Em quy [TEX]\frac{a}{b}T[/TEX] ra góc bằng cách [TEX]\alpha = \frac{a}{b}360[/TEX]

Sau đó em biểu diễn thời điểm ban đầu của dao động lên đường tròn. Cho vecto quay một góc [TEX]\alpha[/TEX] theo chiều dao động. Tính tổng độ dài hình chiếu lên trục Ox [TEX]s[/TEX].

Đáp số sẽ là [TEX]S = 4An +s[/TEX]
 
Top Bottom