Vật lí 10 Tính quãng đường xe còn chạy thêm trước khi dừng hẳn.

dattrannhu12321@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng mười 2021
13
11
6

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Xe có khối lượng m= 100kg đang chạy với vận tốc 30,6 km/h thì hãm phanh, biết lực hãm là 250N.Tính quãng đường xe còn chạy thêm trước khi dừng hẳn.
Gia tốc hãm sẽ bằng lực hãm chia khối lượng nhé: $a = F/m = ?$
Muốn tìm quãng đường khi biết vận tốc gia tốc ta dùng công thức độc lập thời gian: $v^2 - 0^2 = 2as$
từ đó tính được s nhé.
___________
Nếu còn thắc mắc bạn đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Bạn nên xem thêm Tổng hợp kiến thức các môn
Câu hỏi của bạn đã được đề cập ở Ôn bài đêm khuya rồi nè :p
 
Top Bottom