Vật lí 10 Tính quãng đường vật đi được trong giây thứ n và trong n giây cuối

Trần Như Thùy

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng chín 2018
10
2
6
22
TP Hồ Chí Minh
Thpt Trung Phú
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 doàn tau đang chuyển động thẳng đều vs vận toc 36 km/h thì thì tăng toc sau 5s đat vân tôc 45km/h
a)vận tốc của nó sau khi tăng tốc được 1 phút
b)tính quãng đuờng đi được sau khi tăng tốc dc trong 10s và trong giây thứ 10s
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1 doàn tau đang chuyển động thẳng đều vs vận toc 36 km/h thì thì tăng toc sau 5s đat vân tôc 45km/h
a)vận tốc của nó sau khi tăng tốc được 1 phút
b)tính quãng đuờng đi được sau khi tăng tốc dc trong 10s và trong giây thứ 10s
đổi hết về m/s r làm
[tex]v=vo+at[/tex]
t=5 =>a
[tex]v=vo+a.60[/tex]
thay a vừa tìm
b) [tex]s=vot+\frac{1}{2}at^{2}[/tex]
thay t=10 => s1
thay t=9 => s2
quãng đường đi trong giây thứu 10 s=s2-s1
 
  • Like
Reactions: Trần Như Thùy
Top Bottom