Vật lí 10 Tính quãng đường vật đi được trong giây thứ n và trong n giây cuối

Trần Như Thùy

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng chín 2018
10
2
6
22
TP Hồ Chí Minh
Thpt Trung Phú
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 doàn tau đang chuyển động thẳng đều vs vận toc 36 km/h thì thì tăng toc sau 5s đat vân tôc 45km/h
a)vận tốc của nó sau khi tăng tốc được 1 phút
b)tính quãng đuờng đi được sau khi tăng tốc dc trong 10s và trong giây thứ 10s
 
  • Like
Reactions: Potter Harry

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
1 doàn tau đang chuyển động thẳng đều vs vận toc 36 km/h thì thì tăng toc sau 5s đat vân tôc 45km/h
a)vận tốc của nó sau khi tăng tốc được 1 phút
b)tính quãng đuờng đi được sau khi tăng tốc dc trong 10s và trong giây thứ 10s
a) [tex]a=\frac{v-v_{0}}{t}=..[/tex]
[tex]\Rightarrow v'=v_{0}+at'=...[/tex]
b)quãng đuờng đi được sau khi tăng tốc dc trong 10s
[tex]s=v_{0}t+\frac{1}{2}at^{2}=...[/tex]
tương tự tính được quãng đuờng đi được sau khi tăng tốc dc trong 9s
=quãng đuờng đi được trong giây thứ 10s = quãng đường đi được trong 10s-quãng đường đi được trong 9s
 

Trần Như Thùy

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng chín 2018
10
2
6
22
TP Hồ Chí Minh
Thpt Trung Phú
a) [tex]a=\frac{v-v_{0}}{t}=..[/tex]
[tex]\Rightarrow v'=v_{0}+at'=...[/tex]
b)quãng đuờng đi được sau khi tăng tốc dc trong 10s
[tex]s=v_{0}t+\frac{1}{2}at^{2}=...[/tex]
tương tự tính được quãng đuờng đi được sau khi tăng tốc dc trong 9s
=quãng đuờng đi được trong giây thứ 10s = quãng đường đi được trong 10s-quãng đường đi được trong 9s
 
Top Bottom