Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Một xe máy và hành khách có m=380 kg chạy theo phương ngang với vận tốc 90 km/h. Đến chân một dốc nghiêng 8% thì xe đi qua điểm chết (điểm mà động cơ vẫn hoạt động nhưng không giúp đẩy chiếc xe đi nữa).
g=10 N/kg.
Góc nghiêng 8%: [tex]\frac{h}{l}[/tex]=8%=0,08
a) Tính quãng đường xe tiếp tục đi trên dốc nếu bỏ qua lực ma sát.
b) Trong thực tế, xe đi tiếp 140 m. Tính độ lớn của lực ma sát, xem lực này là hằng số và song song với dốc.
g=10 N/kg
Đề này mình dịch ra từ một đề gốc tiếng Pháp:
g=10 N/kg.
Góc nghiêng 8%: [tex]\frac{h}{l}[/tex]=8%=0,08
a) Tính quãng đường xe tiếp tục đi trên dốc nếu bỏ qua lực ma sát.
b) Trong thực tế, xe đi tiếp 140 m. Tính độ lớn của lực ma sát, xem lực này là hằng số và song song với dốc.
g=10 N/kg
Đề này mình dịch ra từ một đề gốc tiếng Pháp: