Tính quẵng đường trong chuyển động thẳng đều!

D

debay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề: Một xe khách chạy với vận tốc 95km/h phía sau một xe tải đang chạy với vận tốc 75km/h. Nếu xe khách cách xe tải 110m thì sau bao lâu nó sẽ bắt kịp xe tải? Khi đó, xe tải phải chạy một quãng đường bao xa.

Mình cần đáp số luôn ạh.
Cảm ơn các bạn rất nhiều ạh.
 
Last edited by a moderator:
L

lanhnevergivesup

Đề: Một xe khách chạy với vận tốc 95km/h phía sau một xe tải đang chạy với vận tốc 75km/h. Nếu xe khách cách xe tải 110m thì sau bao lâu nó sẽ bắt kịp xe tải? Khi đó, xe tải phải chạy một quãng đường bao xa.
]

Chọn chiều dương cùng chiều chuyển động của hai xe, gốc thời gian t=0 , gốc toạ độ tại điểm xe khách đạt vận tốc 95km/h
Pt chuyển động của mỗi xe
[TEX]x_1=95t ; x_2=1,1+75t[/TEX]
hai xe gặp nhau [TEX]x_1=x_2 \Rightarrow t=0,055h[/TEX]
=> S=,.......
 
M

mua_sao_bang_98

Đề: Một xe khách chạy với vận tốc 95km/h phía sau một xe tải đang chạy với vận tốc 75km/h. Nếu xe khách cách xe tải 110m thì sau bao lâu nó sẽ bắt kịp xe tải? Khi đó, xe tải phải chạy một quãng đường bao xa.

Mình cần đáp số luôn ạh.
Cảm ơn các bạn rất nhiều ạh.

Đ/S: t=19,8s; s=412.5m

____________________________________________
 
Top Bottom